Đang mùa cóc đừng bỏ qua món nộm cóc tôm khô siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 3 quả cóc xanh
- 50gr tôm khô
- Rau thơm, kinh giới, cà rốt
- 1/2 thìa cà phê ớt bột
- Đường, nước mắm, tỏi, dầu ăn, gia vị, lạc rang giã dập
Cách làm:
Bước 1
Cóc xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó tách thành các miếng nhỏ. Sau đó thái lát mỏng.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ thái chỉ. Rau thơm nhặt lá vàng, bỏ cuống rồi rửa sạch, thái khúc 3cm.
Bước 3
Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm cho vào cối giã nhỏ.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi, rồi cho tôm khô xào săn.
Bước 5
Hòa bát nước trộn bao gồm ớt bột, nước mắm, đường trắng, nước lọc, ớt tươi, tỏi băm cho nổi vị chua cay, mặn ngọt.
Bước 6
Cho cóc vào bát cóc cho tôm và đổ nước trộn lên, thêm rau thơm vào và trộn đều lên. Đổ nộm cóc tôm ra đĩa, rắc thêm lạc, là các bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Bài viết khác cùng Box :
- Món Thịt Kho Tàu Ngon, Đậm Đà Cho Ngày Mưa...
- Làm mochi oreo không không khó như bạn nghĩ...
- Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Dịp Lễ...
- Bí Quyết Nấu Món Thịt Đông Tết Ngon Miệng và...
- Mâm Cúng Giao Thừa: Kho Tàng Linh Thực Cho...
- Cách nấu canh chua cá tầm thanh nhiệt cho...
- Cách làm cá hú kho tiêu đậm đà, đưa cơm
- Cách Làm Bánh Chưng Tết Truyền Thống Ngon...
- Bí Quyết Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon, Bổ...
- Cách làm món miến xào chay ngon tốt cho sức...
- 31 thực đơn ngon miệng cho câu hỏi: Hôm nay...
- nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ giá...
- Hướng dẫn làm sườn nướng bằng nồi chiên...
- Hạt hạnh nhân
- Nhận đặt xôi chè cúng tai Dĩ An Bình Dương
- Tự tin vào bếp làm bimbim vị mực nướng Thái...
- Cách nấu món miến với chim bồ câu ngon bổ...
- Thịt vịt nướng chao đơn giản thơm ngon
- Nộm cóc tôm khô chua giòn ai cũng thích
- Bánh sữa 3 tầng ngon đẹp mê ly