Là cường quốc của thế giới, Mỹ được yêu thích không chỉ bởi nền kinh tế hùng mạnh, hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, Mỹ còn được biết đến là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất với nhiều cơ hội cũng như phúc lợi xã hội tốt. Vậy làm sao để đặt chân tới Mỹ có thể được định cư tại Mỹ? Sau đây là năm cách thức tới Mỹ:

1.Đến Mỹ làm việc theo diện visa L1

Bạn cần một doanh nghiệp/ nhà tuyển dụng tại Mỹ tuyển dụng, mời bạn đến làm việc và tiến hành thủ tục đến Mỹ làm việc.
Doanh nghiệp/ tuyển dụng đã có lịch sử tuyển dụng người lao động nước ngoài là một lợi thế lớn.
2. Đến Mỹ học

Bạn có thể tìm hiểu chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên của chính phủ Mỹ (US Government’s Student and Exchange Visitor Program (SEVP)).
Khi bạn đã được chấp nhận vào chương trình SEVP với tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn có đủ điều kiện để làm thủ tục xin visa
Bạn hãy sắp xếp và chuẩn bị thật tốt để tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ
3. Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Bạn có thể Đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại ở Mỹ trong khu vực được lựa chọn bởi chính phủ Hoa Kỳ và đổi lại bạn sẽ có thẻ xanh Mỹ
Việc đầu tư có thể bao gồm một kế hoạch kinh doanh đạt yêu cầu về tạo ra số lượng việc làm toàn thời gian theo quy định của chính phủ Mỹ.


4. Đến Mỹ du lịch và làm việc

Trong thời gian bạn ở Mỹ với tư cách là khách du lịch, hãy cố gắng tìm kiếm cho mình nhà tuyển dụng – những người sẵn sàng bảo trợ bạn để có thể ở lại Mỹ làm việc
Visa du lịch B2 có giá trị trong 6 tháng, nếu có nhà tuyển dụng thuê bạn đã có lý do chính đáng để gia hạn Visa bằng cách nộp đơn xin gia hạn cho USCIS (Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ) trước khi Visa B2 này hết hạn.
5. Đến Mỹ du lịch và kết hôn

Nếu còn độc thân và minh bạch về tình trạng hôn nhân, bất kỳ một nhà đầu tư, khách du lịch hay sinh viên… đều có có thể yêu và kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc với người đang sống tại Mỹ với tư cách là thường trú nhân.
Bạn phải cũng phải cung cấp đủ mọi giấy tờ, bằng chứng…cho chính phủ để chứng minh rằng cuộc hôn nhân này là thật.
6. Đến Mỹ định cư theo diện lao động EB3

EB-3 được xem là chương trình định cư Mỹ dễ dàng nhất cho cả gia đình so với những diện định cư hiện hành. Dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ,chồng và con dưới 21 tuổi).

Công nhân khác/ không tay nghề (Unskilled worker): yêu cầu ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm.
Công nhân có tay nghề (Skilled worker): yêu cầu tối thiểu phải có bằng tú tài của Mỹ hoặc bằng nước ngoài tương đương và là thành viên của hiệp hội có tay nghề.
Công nhân lành nghề (Professional): yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.
Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các chương trình định cư Mỹ phù hợp cho từng trường hợp của bạn. Công ty Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư sẽ là người bạn đáng tin cậy để hỗ trợ bạn trên con đường định cư Mỹ.


HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn


Bài viết khác cùng Box :