Kiến trúc gạch bông ở Hà Lan xa xôi

Kiến trúc Koen van Velsen có trụ sở tại thành phố Hilversum ở phía bắc Hà Lan. Trước đây nó đã hoàn thành một trạm xe buýt và xe lửa ở Breda và một trung tâm phục hồi chức năng ở một khu rừng của Hà Lan. Các căn hộ tại Thurøhus của EFFEKT đều có mặt tiền bằng gạch bông gió trang trí và một mái nhà chật hẹp.


Xưởng phim EFFEKT của Đan Mạch đã hoàn thành một khối căn hộ được xây bằng gạch ở Copenhagen với một hồ sơ nhỏ gọn phản chiếu hình dạng mái nhà của một nhà thờ liền kề. Khu phức hợp Thurøhus nằm trong khu phố Frederiksberg lịch sử của Đan Mạch. Nó được thiết kế bởi EFFEKT cho một khu công nghiệp trước đây trên một con phố cây có đường phố gọi là Thurøvej. Quy mô và vật liệu của Thurøhus được thông báo bởi các toà nhà gạch đa tầng của khu vực, tạo thành các khối thường bao quanh các sân thượng hoặc khu vườn bán tư nhân. Nhà thờ lân cận cũng có ảnh hưởng đến tòa nhà được làm để dốc xuống phía sau để phản chiếu hình dạng của cây cột. Chiều cao và chiều cao của căn hộ hình chữ L kích thước của các tòa nhà khác trên đường phố. Mặt tiền phía trước của nó được đặt lại một chút để cho phép không gian cho một khu vườn hẹp làm dịu sự tách biệt giữa các khu vực công cộng và tư nhân. Mái nhà ở phía trước của khối được chia thành ba phần góc nghiêng giúp giảm khối lượng chung của kết cấu và cho phép bố trí các loại căn hộ khác nhau.

Tạo bản sắc mới từ ngôi nhà gạch bông

Các kiến trúc sư cho biết: "Tòa nhà tạo ra một bản sắc kiến trúc mới có thể tương tác với nhịp điệu mặt tiền của nhà phố và khối lượng nhà thờ đặc biệt. Mái bằng gạch đỏ tạo ra một thẩm mỹ nhất quán phù hợp với cảnh quan đường phố xung quanh. Mặt chính của vách ngăn và hai mặt của các phần mái đã lảo đảo bao gồm những thanh nẹp nhô ra để làm nổi bật các bề mặt này. Các ban công bằng kim loại đơn giản từ các mặt tiền hoặc cắt ngang mái mái dốc.


Sân được lát gach bong gio ở mặt sau của tòa nhà cung cấp không gian ngoài trời hẻo lánh với các nhà máy thép bị tráng thời trước. Vật liệu tương tự được sử dụng ở dạng lưới cho lối vào chính. Nội bộ, căn hộ có sàn gỗ nhạt, với bức tường sơn trắng và tủ được trang bị nội thất nâng cao cảm giác sáng và rộng rãi của phòng. Cảm giác cởi mở này được nâng cao trong căn hộ nằm trên tầng thượng, nơi có các phòng có chiều cao 2 tầng kết hợp tầng lửng và cửa sổ trần được kết hợp với trần nhà dốc.

>> Xem thêm: http://gachbongviet.com//

Các dự án trước của EFFEKT bao gồm một trung tâm chăm sóc ung thư gồm một cụm các tòa nhà có mái nhà và biệt thự bằng gỗ được thiết kế rẻ tiền như một căn nhà có chi phí thấp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết khác cùng Box :