Tin liên quanBột baking soda. Ảnh: Internet
1. Công dụng tẩy rửa
Bồn tắm, bồn rửa bát, sàn gạch: Pha baking soda + muối hạt + nước rửa bát thành hỗn hợp bột nhão rồi thấm vào miếng bọt biển để cọ sạch.
Nồi chảo bám dính dầu mỡ, vết bẩn:*Pha 2 thìa baking soda và nước rửa bát với nước rồi ngâm nồi chảo. Nếu sau khi rửa đồ ăn vẫn còn bám dính thì đổ bột baking soda lên một miếng bọt biển ướt rồi chà cho hết.
Miếng bọt biển rửa bát:*ngâm vào dung dịch baking soda đậm đặc ( 4 thìa baking soda hoà trong 1 lít nước ấm)
Lò vi sóng: Rắc baking soda lên một miếng bọt biển rối chùi sạch lò vi sóng cả trong và ngoài. Sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch.
Bình cà phê, bình trà:*rửa với dung dịch gốm ¼ chén baking soda pha vào một 1 lít nước ấm. Để chà sạch các vết khó tẩy thì dùng một miếng bọt biển ướt có rẳc baking soda.
Lò nướng:*rắc baking soda lên măt đáy lò nướng, rẩy nước cho ướt rồi để qua đêm. Ngày hôm sau vét hết baking soda ra, lấy miếng bọt biển chà rồi lấy khăn ướt lau sạch.
Sàn nhà (không sử dụng cho sàn gỗ)Hoà tan ½ chén baking soda vào một xô nước ấm để lau sàn nhà.
Bàn ghế và tường bám bẩn (vết bút chì, thức ăn, vết sơn...)rắc baking soda lên một miếng bọt biển ướt rồi chùi nhẹ. Sau đó lau lại bằng khăn khô và sạch.
Rèm buồng tắm bằng vinyl:*rằc baking soda lên một miếng bọt biển hoặc bàn chải ướt. Chà sạch màn kéo rồi rửa lại bằng nước, sau đó treo lên cho khô.
Quần áoThêm ½ chén baking soda vào thuốc tẩy quần áo sẽ làm tăng hiệu quả của nước tẩy.
Ấm đun nước bằng điệnDùng một miếng vải ướt chà bên trong bình với bột nhão gồm 3 phần baking soda và 1 phần nước sau đó rửa sạch lại.
2. Công dụng khử mùi

Đổ 1/2 chén baking soda vào ống thoát của bồn rửa chén, để khoảng 10 phút rồi đổ nước nóng vào để khử mùi. Ảnh minh họa: Internet

Tủ lạnh: Để một hộp baking soda đã mở vào trong tủ lạnh.
Thùng rác: Rắc baking soda xuống đáy thùng rác. cọ rửa thùng rác định kỳ với một miếng bọt biển ướt có rẳc baking soda rồi xả sạch bằng nước.
Ống thoát bồn rửa bát: Đổ 1/2 chén baking soda vào ống thoát của bồn rửa chén, để khoảng 10 phút rồi đổ nước nóng vào.
Máy rửa bát: Baking soda có công dụng khử mùi trước khi chạy máy và như là một chất tẩy nhẹ trong chu trình máy chạy.
Hộp đựng thức ăn: Khi không sử dụng, cho một ít baking soda vào trong hộp.
Thảm: Rắc baking soda lên thảm rồi để qua đêm (lâu hơn càng tốt). Ngày hôm sau vun hốt hết baking soda còn dư rồi hút bụi cho sạch.
Hồng Nhung
Theo Yeutretho/Người Đưa Tin
Nên đọc

Theo Rao Vặt Thái Nguyên


Bài viết khác cùng Box :