Tin liên quan


*
1. Chọn quả hồng thế nào?
- Nên mua hồng vừa chín tới. Khi mua hồng về bạn phải cẩn thận để không làm dập và xước phần vỏ. Ăn 1 – 2 quả hồng mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nhất là khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng.*
- Chọn những quả có màu sắc tươi và cầm thấy chắc tay.
- Nên chọn những quả hồng da bóng, trơn, nhẵn và thấy "trong" là hồng đã chín tới.
- Tránh chọn những quả có vết dơ, thâm, bị nứt và dập nhũn, hoặc bị rụng mất núm.
2. Làm sao để loại bỏ vị chát của hồng?
- Bạn có thể xếp hồng vào trong thùng kín, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.
- Xếp hồng lẫn với lê, đậy kín 3-5 ngày vị chát của hồng cũng sẽ mất đi.* *
- Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. Hoặc ngâm vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua đêm, hồng sẽ không còn chát.**
- Cho hồng vào túi nylon cùng với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại, 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa.
- Có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo, để 4-5 ngày là có thể ăn được.
- Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào và đậy lại. Ngâm 3-5 ngày ăn sẽ ngon.
- Sau khi rửa sạch hồng bằng nước muối, bạn lấy*kim*châm một ít rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.
3. Bảo quản hồng như thế nào?
- Nếu mua hồng chưa chín hẳn, có thể làm chín hồng bằng cách để ở nơi có nhiệt độ trung bình, dùng giấy gói lại, để chung với táo hoặc chuối. Hồng còn sống (mới già mà chưa được dấm chín), nên ủ với đất đèn (CaC2) để hồng nhanh chín.
- Hồng đã chín nên bảo quản trong tủ lạnh. Hồng chín nên ăn ngay vì nếu chín quá thì hồng sẽ bị nhũn và dễ hư.*
Hồng Nhung
Theo Yeutretho/Người Đưa Tin
*
Nên đọc





Theo Rao Vặt Thái Nguyên


Bài viết khác cùng Box :