Nước sốt sẽ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn. Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn làm nước sốt ngon hơn.

Để nước sốt thịt nướng không bị cháy

Thông thường, việc phết nước sốt lên món thịt trong lúc nướng dễ làm thịt cháy khét, đặc biệt nếu đó là loại sốt có vị ngọt. Trong trường hợp đó, tốt nhất bạn nên phết nước sốt lên thịt chỉ khoảng năm phút nướng sau cùng. Nếu rưới sớm hơn, đường trong nước sốt sẽ bị cháy.

Nước sốt Tamari cho người ăn kiêng

Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng lúa mì, hãy dùng tamari thay vì nước tương. Bởi đơn giản là nước tương thường được làm từ lúa mì và đậu nành, điều này khiến quá trình ăn kiêng của bạn mất đi phần nào tác dụng. Trong khi đó, nước sốt tamari thường chỉ làm từ đậu nành nguyên chất.


Làm và sử dụng nước sốt là một nghệ thuật.

Làm thơm nước sốt bằng thảo mộc tươi

Khi trong vườn nhà có những loại thảo mộc tươi ngon, bạn có thể chọn lá hương thảo, cây xô thơm, cây húng tây… cột lại thành bó bằng một nhánh khác cuốn ở cuối thân. Chiếc chổi nhỏ này được dùng để quét dầu ăn hoặc bơ thực vật nấu chảy lên cá, thịt, gia cầm, bánh mì tỏi, bắp nướng... Chổi thảo mộc tươi còn dùng để quét dầu giấm lên salad hoặc rau. Nhúng nó vào dầu ăn hoặc bơ nấu chảy rồi phết lên trái bắp và các loại đồ nướng khác. Để bảo quản thảo mộc tươi, có thể nhúng rễ hoặc thân của chúng vào sâu khoảng 5 cm trong nước, sau đó bỏ chúng vào túi nhựa và giữ đông.

Không thể tìm được nước mắm?

Nước mắm hết giữa chừng mà bạn không có điều kiện ra ngoài, nếu lúc đó ở nhà bạn có bột cá trống (anchovy) thì quả là tuyệt vời. Bạn có thể dùng một muỗng cà phê nước tương pha với một muỗng cà phê bột cá anchovy là tạo thành một thìa súp “nước mắm” đặc biệt.

Nước sốt từ nước luộc mì sợi

Thông thường, phần nước sau khi luộc xong mì đều bị bỏ đi. Tuy nhiên, bạn có thể để dành một ít nước luộc này để làm một loại sốt đặc biệt. Cho một ít nước luộc mì vào chiếc ly lớn, sau đó trộn với nước sốt cà chua đã bị khô. Trong trường hợp này, nước luộc mì sẽ làm sốt cà chua loãng hơn và béo hơn mà không cần thêm chất béo hoặc thành phần phụ khác.


Bài viết khác cùng Box :